ภาพของชาวนาคนหนึ่งทางภาคตะวันออกของจีน ในจังหวัด Shandong
กำลังปีนเก็บลูกพลับซึ่งมีความสูงกว่า 5 เมตร
หลังจากเก็บลูกพลับได้มากพอตามความต้องการแล้ว
ลูกพลับจะถูกนำมาปอกเปลือก ซึ่งลูกพลับที่ปอกเปลือกแล้วจะถูกนำไปผูกเข้าด้วยกันโดยเชือกที่แขวนเอาไว้
และมันจะต้องถูกแขวนไว้อย่างนั้น เป็นเวลาอย่างน้อย 2 เดือนเลยทีเดียว ว้าวววว
หลังจากนั้นจะเป็นกระบวนการการเคลือบด้วยน้ำตาล
นั่นหมายถึงลูกพลับตากแห้งอันสุดแสนอร่อยก็พร้อมที่จะนำมารับประทานได้แล้ว
ที่มา news.cgtn.com
ภาพจาก China News Service Photo
0 ความคิดเห็น: